Thiết kế website trường học – giáo dục – đào tạo

Hiện nay, thiết kế website trường học đang là xu hướng dịch vụ cho các đơn vị, tổ chức… trong lĩnh vực giáo dục. Qua đó, giúp gắn kết giữa nhà trường – gia đình – xã hội với nhau. Vậy web giáo dục có những ưu điểm gì, tiêu chí đánh giá ra sao? Đâu là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp uy tín hiện nay? Để giải đáp cho những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao các trường học, trung tâm giáo dục đào tạo nên có website?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc thiết kế website trường học là vô cùng cần thiết. Đơn giản bởi các lý do dưới đây:

Cung cấp thông tin cần thiết cho học sinh, sinh viên

Thông thường, website trường học sẽ đăng tải mọi thông tin cần thiết như: Lịch học, học phí, bảng điểm, tin thức, hoạt động của trường… Như vậy, dựa vào đó học sinh có thể theo dõi nhanh chóng, tiện lợi.

Gắn kết nhà trường với phụ huynh

Sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường sẽ cao hơn khi có website. Thông qua đây, phụ huynh cũng có thể cập nhật lịch học và tình hình học của con mình. Đồng thời, phối hợp với nhà trường để nâng cao thành tích học tập của con hơn nữa.

Thiết kế website trường học

Website trường học giúp gắn kết nhà trường – gia đình và học sinh

Tăng độ uy tín, chuyên nghiệp cho nhà trường

Hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín là vô cùng quan trọng đối với các trường học, trung tâm giáo dục. Hơn thế, với xu hướng 4.0 thì mọi người đều có thể lên mạng tìm hiểu thông tin dễ dàng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn học ở trường nào thường người học và gia đình sẽ có xu hướng lên website của trường tìm hiểu. Sau đó, mới đưa ra quyết định cho mình. Chính vì vậy, việc thiết kế website trường học chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Có cơ hội tiếp cận với nhiều hơn viên hơn

Hiện nay, đây là thời đại mà mọi người đều có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng. Do đó, thiết kế web giáo dục sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều học viên hơn.

Tiêu chí cần có của website giáo dục chuẩn

Khi thiết kế website đào tạo bên cạnh các tiêu chí chung thì cũng cần có những tiêu chí riêng. Cụ thể, tiêu chí của một web giáo dục cần có là:

Giao diện thân thiện và thu hút

Một website giáo dục cần đảm bảo được yếu tố thân thiện, bố cục hợp lý, màu sắc nhã nhặn. Đồng thời, phải có sức hút riêng của trường, đơn vị giáo dục của bạn. Theo đó, trang chủ cần được thiết kế bắt mắt, lịch sự nhằm tạo được ấn tượng tốt với học sinh và phụ huynh. Đồng thời, với giao diện hấp dẫn cũng khiến học viên muốn khám phá sâu hơn.

Bên cạnh đó, tùy vào đối tượng giáo dục bạn muốn hướng tới như: Học sinh tiểu học, trung học, đại học… mà thiết kế web giáo dục cho phù hợp.

Website giáo dục đẹp

Thiết kế website trường học thân thiện và thu hút

Hình ảnh chuyên nghiệp và bắt mắt

So với từ ngữ thì hình ảnh có giá trị thuyết phục cao hơn. Do đó, khi thiết kế website đào tạo thì nên lựa chọn những hình ảnh chất lượng. Thông qua đó, giới thiệu về trường học, trung tâm đào tạo chi tiết nhất. Bên cạnh đó, đừng quên cho những hình ảnh ngoại khóa hay thành tích của trường… Như vậy sẽ giúp gây ấn tượng với học viên hơn.

Cung cấp thông tin cụ thể về hóa học hoặc trường học

Khi truy cập vào một website giáo dục thì người dùng sẽ muốn tìm hiểu các thông tin về trường đó. Cụ thể như: Lịch sử, đội ngũ giáo viên, thành tích trường, các khóa học sắp diễn ra… Vì vậy, lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin này để người dùng tìm hiểu dễ dàng.

Tích hợp các tính năng của web

Thông thường, web giáo dục có sự tương tác giữa giáo viên, học viên sẽ giúp học viên hứng thú hơn. Đồng thời, qua đó tạo được niềm tin và trở thành địa chỉ giao lưu bổ ích cho học viên. Từ đó, chia sẻ kiến thức và giúp web tạo được tiếng vang.

Vì vậy, việc tích hợp các tính năng tạo tài khoản, đăng nhập… Đồng thời, cho phép học viên chia sẻ kinh nghiệm, đặt câu hỏi… sẽ giúp các học viên tương tác và kết nối nhiều hơn cùng nhau.

Website giáo dục đào tạo

Website giáo dục tích hợp đầy đủ các tính năng

>> Xem thêm: Thiết kế website dạy học trực tuyến – elearning

Tính năng cần có của website trường học – giáo dục

Với mỗi loại website sẽ yêu cầu có những tính năng riêng có của mình. Đối với web giáo dục cũng vậy, khi thiết kế web trường học cần đảm bảo các tính năng dưới đây. Như vậy việc quản lý và trao đổi thông tin trong, ngoài trường học mới diễn ra trơn tru.

Trang chủ

Trang chủ là nơi tổng hợp thông tin quan trọng của trường. Qua đó, giúp người dùng khi truy cập vào dễ dàng tìm được thông tin mình muốn. Với trang chủ nên thiết kế giao diện trang nhã, thân thiện và đơn giản. Đồng thời, nên chọn màu sắc cùng với màu logo của trường.

Trang giới thiệu

Ở trang giới thiệu của web giáo dục cần nêu lên được lịch sử hình thành, sứ mệnh, đội ngũ cán bộ nhân viên, hệ thống cơ sở vật chất, thành quả…

Trang đào tạo

Khi thiết kế website trường học thì cần phải có trang đào tạo. Theo đó, ở trang này đưa ra các tin nổi bật, chương trình đào tạo, lịch đào tạo…

Mẫu website trường học

Trang đào tạo của web giáo dục

Trang Phòng – Khoa – Bộ môn

Đây là phần thông tin về các khoa, đơn vị trong trường. Tại trang này cho phép chỉnh sửa thông tin, xóa các danh mục…

Trang tuyển sinh

Trang tuyển sinh của trường học gồm các thông tin liên quan đến tuyển sinh của trường. Cụ thể như: Thời gian tuyển sinh, chỉ tiêu, yêu cầu, số lượng…

Trang tin tức

Đây là trang gồm các thông tin về trường, lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước của trường.

Ngoài những tính năng trên, khi thiết kế website đào tạo cũng cần có các tính năng khác như: Trang thông báo, thư viện ảnh, trang tài liệu, hỏi đáp, liên hệ… Tùy vào yêu cầu của từng trường mà có thể lựa chọn thiết kế riêng.

>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế website ô tô 

#10 mẫu thiết kế website giáo dục – trường học đẹp nhất năm 2021

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế website giáo dục khác nhau. Dưới đây là 10 mẫu được đánh giá đẹp nhất năm 2021 mà các bạn có thể tham khảo:

Education Pack

Education Pack là mẫu web tích hợp các tính năng của các trường đại học, trường thiết kế, trường học ngôn ngữ…

Mẫu website giáo dục đẹp

Web trường học Education Pack

SmartHead

Đây là mẫu thiết kế web giáo dục dành cho những trung tâm hay cơ sở giáo dục. Ngoài ra, SmartHead còn dành cho hệ cao đẳng, các khóa học nghề cơ bản.

Language Center

Language Center là mẫu thiết kế website trường học chuyên nghiệp đảm bảo hoạt động kinh doanh giáo dục hiệu quả và suôn sẻ. Web này tích hợp nhiều yếu tố giúp trang web của bạn hoàn hảo nhất.

Studeon

Đây là mẫu thiết kế web được xây dựng trên giao diện WordPress hiện đại và trang nhã.

Education Center

Mẫu thiết kế này đang là lựa chọn hoàn hảo cho các trung tâm giáo dục và đào tạo, cao đẳng, đại học… Education Center đa dạng về chức năng cùng giao diện thu hút học viên khi truy cập.

Language School

Language School là mẫu website cung cấp nhiều tính năng về giáo dục, đào tạo. Với web này bạn có thể thêm thời khóa biểu của lớp, danh sách giáo viên…

Education WordPress Theme Pro

Mẫu thiết kế web giáo dục này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần từ một web giáo dục. Với thiết kế những chủ đề hợp lý Education WordPress Theme Pro thu hút nhiều người dùng.

Grand College

Đây là mẫu web giáo dục cho phép người dùng thay đổi màu sắc dễ dàng.

Kids Planet

Kids Planet sở hữu nhiều tính năng mà một web giáo dục cần. Với mẫu web này cho phép người dùng thay đổi hầu hết màu sắc của phần tử dễ dàng. Đồng thời, đây cũng là một hệ thống quản lý với tính năng và giao diện thân thiện.

Koudo

Đây là mẫu web sở hữu nhiều tính năng độc đáo với độ tùy chỉnh cao. Đồng thời, Koudo cho phép người dùng xem chi tiết các khóa học, hồ sơ giáo viên…

Nên thiết kế website đào tạo – giáo dục ở đâu?

Hiện nay, lĩnh vực thiết kế website trường học có rất nhiều đơn vị khác nhau. Trong đó, Thuỷ Thủ Agency là một trong những đơn vị thiết kế website uy tín hàng đầu. Chúng tôi cam kết hoàn thành website trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo chất lượng nhất.

Thuỷ Thủ Agency hiện đang cung cấp dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu, đa ngành nghề. Tới nay, chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 500 dự án thiết kế website khác nhau. Trong đó, hơn 200 dự án nhận diện thương hiệu sáng tạo nội dung. Đây chính là thành quả đáng trân trọng và được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

Bảng giá thiết kế website trường học tại Thuỷ Thủ

Hiện nay, bảng giá thiết kế website trường học tại Thủy Thủ khá đa dạng và không có mức cố định. Thông thường, mỗi đơn vị sẽ có yêu cầu riêng về nội dung, tính năng… Với sự khác biệt về các tính năng sẽ có mức giá khác nhau.

Vì vậy, để biết chính xác là bao nhiêu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: (028) 668 259 88 – (028) 668 259 76. Thủy Thủ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn nhanh chóng.

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế website trường học, giáo dục và đào tạo mà các bạn có thể tham khảo. Hiện nay, việc thiết kế web cho các đơn vị này là vô cùng cần thiết. Qua đó, giúp nâng cao hình ảnh, uy tín của đơn vị. Vậy hãy cùng Thủy Thủ hoàn thành dự án này cho đơn vị của mình nhé.

#website

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.