Thiết kế website dạy học trực tuyến – elearning

Thiết kế website dạy học trực tuyến với hơn 115.000.000 kết quả tìm kiếm phần nào đã minh chứng về độ hot của lĩnh vực này trong suốt thời gian qua. Học trực tuyến – học online, hình thức dạy và học đã thật sự bùng nổ và chiếm lĩnh suốt thời gian dài. Đây được xem là giải pháp giáo dục an toàn – hiệu quả, khi cả thế giới phải đối với rất nhiều khủng hoảng khác nhau mà dịch bệnh gây ra. 

Việc dạy học trực tuyến hay đào tạo trực tuyến đang trở thành hình thức dạy học hiệu quả và phổ biến. Ngày càng được nhiều đơn vị đào tạo, trung tâm giáo dục và một số trường học áp dụng bên cạnh các phương thức đào tạo truyền thống.  Vì vậy thiết kế website chuyên nghiệp là quá trình cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu dạy và học. Bao gồm quá trình tra cứu học thuật, trao đổi kiến thức chuyên môn giữa giảng viên và học viên trên nền tảng Internet.

Thiết kế website dạy học trực tuyến

Thiết kế website học trực tuyến – Xu hướng tất yếu trong thời đại kỹ thuật số 

Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi

Hình thức này giúp nâng cao sự chủ động thời gian học tập của học viên mà không bị gò bó bởi thời gian và địa điểm. Chỉ cần có các thiết bị như laptop, smartphone,… có kết nối Internet là có thể tham gia bất kỳ lúc nào hoặc xem lại video đã dạy sau khung giờ học trực tuyến. Ngoài ra, luôn có các giảng viên online giải đáp thắc mắc và dạy học trực tuyến.

Quản lý đơn giản và nhanh chóng

Có thể cập nhật, thay đổi các thông tin hoặc tài liệu mà không cần tốn bất kỳ 1 khoản chi phí nào. Đối với website học trực tuyến bạn đăng nhập và chỉnh sửa nội dung trực tiếp. Đồng thời, quản lý học viên và khoá học cũng nhanh hơn nhờ các công cụ quản lý, sắp xếp học viên.

Tiết kiệm chi phí – gia tăng lợi ích

Thuận tiện hơn với xu hướng học tập công nghệ 4.0, việc dạy và học online được diễn ra liên tục, không bị giới hạn bởi vị trí địa lý, thời gian… Giảm bớt gánh nặng mặt bằng, điều hành trung tâm học tập, marketing,… Chính vì thế, dễ dàng thu hút được đông đảo học viên trên cả nước và góp phần tăng doanh thu

>> Xem thêm: Thiết kế website khách sạn

Tiêu chí cần có của website dạy học trực tuyến chuẩn

Để đạt hiệu quả giảng dạy cũng như Marketing cao nhất, việc xây dựng website dạy học trực tuyến cần có các yếu tố cơ bản sau:

Đào tạo học viên trực tuyến qua website

Thiết kế website Elearning nên tính năng đào tạo học viên trực tuyến chính là yếu tố bắt buộc và được quan tâm hàng đầu. Thay vì phải dạy đi dạy lại một bài học duy nhất cho nhiều lớp học khác nhau, giờ đây bạn có thể lưu lại trên website 1 video bài học để cho nhiều lớp học trực tuyến khác nhau có thể theo dõi và học tập

Bắt kịp xu hướng giáo dục

Website học trực tuyến –  E-learning cho phép bạn giảng dạy và học tập ở bất cứ nơi đâu, theo kịp xu hướng học tập mọi lúc, cập nhật nhanh chóng các chương trình đào tạo, giảng dạy mới nhất từ Bộ Giáo Dục

Hệ thống bảo mật

Thông tin học viên, giảng viên, thanh toán là điều hết sức nhạy cảm, cần có hệ thống bảo mật và độ an toàn cao. Điều này sẽ giúp website elearning của bạn trở nên an toàn và uy tín hơn

Thân thiện với mọi thiết bị

Với thói quen sử dụng Smartphone ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay, học viên có thể dễ dàng truy cập học tập trực tuyến bất kỳ lúc nào. Chính vì thế, việc thiết kế website học trực tuyến cần phải tối ưu website, tốc độ load trang, thân thiện trên các thiết bị: PC, Tablet, Mobile,…

Các dạng web học trực tuyến – Elearning

Tùy theo mục đích thành lập, đối tượng sử dụng và những nội dung cần được truyền tải sẽ có những hình thức web E-learning khác nhau: 

Thiết kế website dạy học trực tuyến cho đơn vị trường học, doanh nghiệp

Là hình thức thiết kế website dành cho các đơn vị trường học, trung tâm đào tạo với nội dung được đăng tải là các khóa học, dịch vụ đào tạo riêng. Bên cạnh đó, người sở hữu trực tiếp điều hành website, thay đổi nội dung phù hợp cũng như có quyền đăng tải những bài học hoặc bán nội dung bài học cho người dùng với các thao tác như đăng nhập thành viên và đăng ký tham gia khóa học trực tuyến.

>> Tham khảo thêm: Thiết kế website trường học – giáo dục – đào tạo

Thiết kế website dạy học trực tuyến

Với hình thức này, website sẽ có sự liên kết với các website khác khi đăng tải nội dung của nhiều lớp học, môn học, khoá học khác nhau. Kết nối người dùng và giúp đỡ họ tìm ra lĩnh vực phù hợp. Mang đến sự đa dạng và nhiều trải nghiệm cũng như lựa chọn cho người dùng.

Tính năng cần có của website elearning

 • Đăng tải bài học, kiểm tra không giới hạn, nội dung rõ ràng theo từng mục (có thể theo dõi thời gian làm bài)
 • Cho phép người dùng download tài liệu về bài giảng, bài tập
 • Hỗ trợ chấm điểm, trao đổi trực tiếp với giảng viên
 • Đăng tải lịch học, lịch kiểm tra, bảng theo dõi lịch trình học tập theo từng phần của học viên
 • Chức năng ẩn một số bài học hoặc tài liệu quan trọng dành riêng cho thành viên hoặc thành viên VIP của hệ thống
 • Hỗ trợ chức năng mua hàng và thanh toán trên web đối với những khóa học có tính phí dịch vụ hoặc những bài giảng muốn download nhưng có yêu cầu trả phí bản quyền cá nhân.
 • Chống download video là công nghệ gắn liền với các trang web học online, bởi không một ai muốn những video bài giảng công sức của mình bị công khai trên internet hoàn toàn miễn phí.

Thiết kế website học trực tuyến chuyên nghiệp với Thuỷ Thủ

Với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm với nhiều đối tác khách hàng trong hoạt động giáo dục đào tạo, Thủy Thủ hiểu rằng việc thiết kế website học trực tuyến ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng việc dạy và học trên môi trường trực tuyến. 

 • Đảm bảo tốc độ tải trang ổn định và vận hành hiệu quả với việc tối ưu lập trình tốc độ cao. 
 • Đảm bảo tính tương tác cao của các giảng viên, chuyên viên tư vấn khóa học với học viên nhờ các công cụ trò chuyện trực tuyến, được tích hợp các tính năng Mạng xã hội phổ biến hiện nay
 • Tối ưu chuẩn SEO của Google giúp các khóa học trở nên phổ biến, dễ dàng tiếp cận với học viên. Đồng thời tăng hiệu quả cho các chiến dịch Marketing Online.
 • Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ giúp khách hàng có thể nhanh chóng ra mắt các website dạy học trực tuyến theo đúng kế hoạch dự kiến.

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và hữu ích trong việc lựa chọn thiết kế website học trực tuyến. Thuỷ Thủ luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng website elearning chuyên nghiệp chứa đựng tâm huyết của các lập trình viên công ty với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

#website

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.