Top 5 website tạo Gradient hot nhất 2022 mà các designer nên biết!

Một trong những xu hướng tiêu biểu của thiết kế hình ảnh nổi lên trong những năm gần đây chính là Gradient. Màu sắc của Gradient không chỉ tạo sức hút mãnh liệt cho nội dung thể hiện mà nó còn gây dựng được màu sắc hấp dẫn riêng.

Các website cho phép người dùng tạo gradient miễn phí hot nhất hiện nay

Ngày nay các coder hay designer sẽ không cần phải tự tạo Gradient cho website của mình vì đã có nhiều website cho phép người dùng sáng tạo Gradient miễn phí. Hãy cùng Thủy Thủ điểm qua Top 5 website tạo Gradient hot nhất 2022 mà các designer nên biết!

1. Gradient là gì?

Thuật ngữ Gradient được hiểu là một phần tử CSS với kiểu dữ liệu hình ảnh, nó được tạo ra bởi sự kết hợp hai hay nhiều màu xác định với hai loại chính là linear và radial.

Gradient tạo điểm nhấn cho nội dung truyền đạt

Hiện nay có 2 loại Gradient được CSS hỗ trợ:
Linear Gradient: Quét màu xuất phát từ 1 phía, có thể theo chiều lên, xuống, trái, phải, đường chéo.
Radial Gradient: Quét màu xuất phát từ tâm.

2. Lợi ích của Gradient với thiết kế website

2.1. Ấn tượng mạnh với người dùng bởi màu sắc độc đáo

Một trong những lợi ích hàng đầu của Gradient với thiết kế website chính là thu hút sự chú ý của khách hàng dưới hình ảnh nền văn bản hay các yếu tố khác được xếp chồng lên nhau.
Người dùng có xu hướng tò mò với những hình ảnh có background hấp dẫn, độc đáo và ấn tượng. Chính vì thế để website của bạn trở nên phổ biến hoặc có một phong cách riêng, bạn nên sử dụng Gradient trong thiết kế tạo điểm nhấn khác biệt.
Thực tế là mọi sự kết hợp màu sắc hơi khác biệt khiến chúng trở nên đáng nhớ với người dùng. Nếu thiết kế Gradient với mục đích tạo kết nối, thì bạn nên áp dụng nó vào nhiều thiết kế trong một bộ nhận diện thương hiệu.

2.2. Cung cấp một tiêu điểm qua font chữ

Bên cạnh sử dụng Gradient cho phông nền, các designer còn lựa chọn hình thức này cho màu sắc của chữ. Gradient có thể là một phần tử tiền cảnh rất tốt khi nó được xem là một kỹ thuật khá linh hoạt, có thể dùng cho văn bản để làm nổi bật và mang lại sự chú ý đến các từ.

2.3. Tô điểm cho hình ảnh thêm rực rỡ

Là một designer chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với lợi ích nổi bật này của Gradient. Gradient góp sức tô điểm cho hình ảnh của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Từ đó có thể giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân truyền tải được ý nghĩa của thương hiệu, nội dung một cách hoàn hảo và sâu sắc.
Hãy thử tượng tượng bạn đang truyền một chiến dịch nhưng màu sắc lại không hề thu hút dẫn đến kết quả không được đảm bảo. Hãy tận dụng Gradient trong các bước thiết kế này để gây ấn tượng rực rỡ, mãn nhãn đầu tiên cho các vị khách hàng tiềm năng.

2.4. Điều hướng thị giác người dùng theo ý định thiết kế.

Điều tuyệt vời mà Gradient sở hữu chính là khả năng điều hướng thị giác người dùng theo ý định của người thiết kế. Sử dụng các vùng sáng và tối của bảng phối màu để hướng mắt người xem di chuyển từ điểm bắt đầu. Mắt sẽ có xu hướng đi đến các vùng màu sáng nhất trước rồi chuyển đến các khoảng trống tối hơn.

2.5. Màu sắc thương hiệu được nhận diện rõ ràng

Sử dụng gradient với nhiều mục đích khác nhau trên cùng một trang web: lời nhắn truyền thông, in ấn, quảng cáo có thể tạo ra sự bùng nổ mạnh mẽ, và gắn kết mật thiết giữa doanh nghiệp với người dùng. Từ đó những người này sẽ lần lượt kết hợp những màu sắc đó với thương hiệu của bạn.
Đây là một trong những cách thức thú vị và mới lạ từ Gradient mang đến. Bạn có thể tham khảo chọn lựa cho màu sắc thương hiệu của mình trở nên sống động và đặc biệt hơn.

2.6 Tạo dựng một cách dễ dàng

Một trong những lợi ích tiếp theo phải kể đến của Gradient chính là khả năng sáng tạo và xây dựng một cách dễ dàng. Người dùng có thể tạo một gradient theo nhiều hướng khác nhau: từ trái sang phải hoặc lên hoặc xuống, hoặc radial – nơi các biến thể màu phát ra từ một điểm duy nhất theo kiểu vòng tròn. Một thiết kế có thể chứa một hoặc nhiều kiểu Gradient với các hướng khác nhau.
Ngày nay không cần có kinh nghiệm thiết kế, người dùng cũng có thể dễ dàng tạo nên một gradient cá nhân thông qua các website hỗ trợ tạo gradient miễn phí.

2.7. Màu sắc tạo cảm giác tự nhiên

Gradient được tạo dựng bởi sự kết hợp giữa các khối màu sắc đơn giản. Do đó, khi người dùng trải nghiệm các gradient sẽ có cảm giác tự nhiên, chân thật và gần gũi.
Những màu sắc gradient giống như chính gam màu của sự vật trong đời thực. Vì vậy hãy lựa chọn một gradient “tự nhiên” để dễ dàng truyền tải thông điệp đến cho đối tượng sử dụng website của bạn.

2.8. Gradient một không gian nghệ thuật không bị chi phối

Gradient có thể tạo ra sự quan tâm trực quan và hiển thị trực quan khi bạn không có nhiều chi tiết trên màn hình. Như vậy, có thể coi Gradient là một không gian nghệ thuật không bị chi phối khi sự thay đổi màu sắc cũng đủ gây thú vị, và hấp dẫn đối với người dùng. Chính vì thế mà Gradient thường có thể đứng một mình như là một yếu tố thiết kế độc lập.

Hiệu ứng màu gradient luôn tạo một sức hút khó chối từ, khiến các thiết kế của bạn thu hút và nổi bật hơn rất nhiều. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ phần mềm, người dùng không cần mất thời gian để nghiên cứu đến những bài học thiết kế Gradient bởi sự xuất hiện của các website tạo Gradient miễn phí. Với các website này, người dùng có thể dễ dàng sở hữu những thiết kế Gradient cá nhân sáng tạo theo phong cách khác biệt.

3. Hãy cùng Thủy Thủ điểm qua Top 5 website tạo Gradient hot nhất 2022 mà các designer nên biết

3.1 Mesh Gradient

Là một trong những website tạo Gradient đơn giản và dễ dàng nhất không ai khác chính là Mesh Gradient.
Sở hữu giao diện thân thiện với người dùng cùng khối lượng màu sắc khổng lồ, các gradient được tạo với nhiều hướng khác nhau.

Địa chỉ website Mesh Gradient: https://meshgradient.com/

3.2 Grabient

Thêm một gợi ý hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một địa chỉ tạo Gradient chuyên nghiệp và miễn phí, chính là Grabient.
Với Grabient, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một mẫu thiết kế lí tưởng có sẵn, hoặc phối lại theo cách riêng. Và chúng là hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ website Grabient: https://www.grabient.com/

3.3 Gradient Hunt

Đến với Gradient Hunt, người dùng có thể tham khảo những mẫu thiết kế được ưa chuộng thông qua hiển thị lượt yêu thích của các designer trước đó. Chỉ cần đăng nhập bằng Google, bạn có thể ngay lập tực sáng tạo nên một thiết kế nghệ thuật đầy tính sáng tạo dành riêng cho bản thân.
Cũng như các website đã giới thiệu trên, Gradient Hunt cũng sở hữu một giao diện thân thiện với người dùng. Người dùng có thể xử lý các thao tác gọn nhẹ, đơn giản mà không cần kinh nghiệm của một designer chuyên nghiệp.

Địa chỉ website Gradient Hunt: https://gradienthunt.com/

3.4 Cool Hue

Khác với Gradient Hunt hay Grabient, người dùng khi sử dụng Cool Hue để tạo một thiết kế màu sắc không thể tự phối màu nhưng ngược lại, Cool Hue lại cung cấp một khối lượng Gradient đồ sộ, người dùng có thể dễ dàng copy hoặc down về để sử dụng cho thiết kế của mình.
Địa chỉ website Cool Hue: https://webkul.github.io/coolhue/

3.5 Gradientime

Cuối cùng trong danh sách các website tạo Gradient hot nhất 2022 chính là Gradientime.
Gradientime cung cấp cho bạn những thiết kế gradient sống động và tươi mới. Đảm bảo là một địa chỉ uy tín cho những thiết kế độc đáo của bạn.

Địa chỉ website Gradientime: https://www.figma.com/community/plugin

Trên đây, Thủy Thủ mới giới thiệu đến bạn Top 5 website tạo Gradient hot nhất 2022, mong rằng qua bài viết, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình những thiết kế Gradient sống động, hấp dẫn và thu hút người dùng!

Thủy Thủ chúc các bạn thành công!

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.