Thiết kế website tin tức – báo điện tử

Hiện nay, thay vì đọc báo giấy hoặc cập nhật tin tức vào các khung giờ cố định thì mọi người chuyển sang đọc báo online. Chỉ cần sở hữu một chiếc Smartphone là có thể tìm kiếm mọi thông tin ở bất cứ đâu. Đây chính là lý do thiết kế website tin tức – báo điện tử ra đời và được chú trọng đầu tư. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về website tin tức qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu thiết kế website tin tức, báo điện tử

Thiết kế website tin tức đang là nhu cầu của nhiều đơn vị hiện nay. Theo đó, nhu cầu này xuất phát từ người đọc, đơn vị báo chí và doanh nghiệp. Cụ thể như:

Nhu cầu từ người đọc

Hầu hết công chúng mà đặc biệt là người trẻ hiện nay chỉ cần nhật tin tức thông qua các kênh online. Cụ thể là web tin tức, báo điện tử, mạng xã hội. Hơn thế, nhóm đối tượng này cũng có nhu cầu cập nhật, chia sẻ và bày tỏ quan điểm về sự kiện, tin tức rất lớn.

Chính vì vậy, việc thiết kế website tin tức từ các đơn vị báo chí và doanh nghiệp sẽ tăng số trang web. Đồng thời, số lượng thông tin người đọc có thể tìm cũng nhiều hơn. Qua đó, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhóm công chúng trẻ hiện nay.

Thiết kế website tin tức

Nhu cầu thiết kế website tin tức từ người đọc

Nhu cầu từ các đơn vị báo chí, truyền thông

Việc tạo website tin tức là hết sức cần thiết đối với các đơn vị có xuất phát điểm là tạp chí giấy, báo giấy. Đây được xem là bước đi quan trọng phù hợp với thói quen và nhu cầu thị trường. Nhờ đó, các đơn vị này sẽ giữ được bản sắc riêng cũng như kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Như vậy sẽ thu hút được nhiều độc giả hơn.

Không những thế, việc tạo ra một website tin tức chuyên nghiệp còn quyết định tới sự thành bại của tòa soạn. Vì vậy, cần chú trọng về cả chiều sâu và thông tin đa dạng, giao diện website tin tức cũng cần đẹp mắt để thu hút người đọc.

Nhu cầu từ doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp, họ luôn mong muốn tin tức của mình được đăng tải lên các trang báo. Như vậy nhiều khách hàng sẽ biết đến và sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm. Nhưng thực tế để xuất hiện ưu tiên trên các trang báo cần một khoản phí không nhỏ.

Vì vậy, thay vì cách đó thì các doanh nghiệp lựa chọn tự thiết kế website tin tức. Website sẽ tập trung vào nhóm đối tượng và khách hàng nhất định. Như vậy, hiệu quả mang lại sẽ cao hơn và tiết kiệm chi phí không nhỏ cho doanh nghiệp.

Phân loại các website tin tức

Hiện nay, trang web tin tức dựa vào nội dung, thiết kế, đơn vị sở hữu… có nhiều loại khác nhau. Dưới đây là cách phân loại phổ biến nhất mà các bạn có thể tham khảo:

Website tin tức chuyên ngành

Đây là kiểu website tin tức chỉ đăng tải những thông tin về một ngành hoặc chuyên ngành cụ thể. Theo đó, bài viết của dạng website này chủ yếu cập nhật tin tức, sự kiện. Website tin tức chuyên ngành thường được phát triển bởi các doanh nghiệp. Ngoài ra, một số web là tiền thân của tạp chí chuyên ngành. Tiêu biểu như: Tin tức Game Spot – thời sự làng game, Tin tức sức khỏe mẹ và bé Marrybaby…

Thiết kế web tin tức

Website tin tức chuyên ngành

Website tin tức đa lĩnh vực

Web chuyên ngành trái ngược hoàn toàn với đa ngành. Đây là kiểu website không bị giới hạn chủ đề mà bao quát nội dung như: Xã hội, đời sống, giáo dục, thể thao, giải trí, quốc tế… Thông thường, những website này thường của các đơn vị báo chí, truyền thông như: Dân trí, Báo mới, vnexpress.net…

Tại sao nên thiết kế website tin tức chuyên nghiệp?

Website tin tức là cầu nối giữa đơn vị, doanh nghiệp… với độc giả. Do đó, việc thiết kế website tin tức chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Bởi:

 • Làm web tin tức giúp độc giả dễ dàng tiếp cận với cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp.
 • Cập nhật thông tin đa dạng và nhanh chóng cho người dùng, độc giả.
 • Website tin tức tương tự như một kênh truyền thông giúp quảng bá thương hiệu cơ quan, doanh nghiệp thuận tiện và nhanh chóng.
 • Với thiết kế riêng biệt, web tin tức hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong mở rộng thị trường kinh doanh.

Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp giúp tiếp cận với độc giả dễ dàng

Website tin tức – báo online cần có các tính năng gì?

Một website tin tức chuyên nghiệp cần đảm bảo các tính năng phổ biến như dưới đây:

Trang chủ

Website báo điện tử cần phải có tính năng trang chủ để hiển thị bài viết mới, bài viết nổi bật, danh sách tin hot trong ngày… Theo đó, bên sở hữu web sẽ cung cấp những chức năng điều chỉnh, bổ sung menu, chuyên đề đăng bài…

Trang giới thiệu

Đây là trang giới thiệu chi tiết về đơn vị báo chí, doanh nghiệp… Do đó, bạn có thể lựa chọn đăng tải nội dung giới thiệu dưới dạng hình ảnh, văn bản, video… Đồng thời, phần chân trang sẽ có các nội dung về thông tin, cách thức liên hệ.

Trang tin tức

Tại trang tin tức, các bài viết sẽ được chia theo chuyên mục. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung, xóa… các bài viết linh hoạt. Hoặc đăng tải nội dung theo kiểu văn bản, hình ảnh, video… Bên cạnh những bài viết cung cấp thông tin, website tin tức còn cập nhật thời tiết, ngày giờ, tỷ giá tiền tệ… thường xuyên.

Banner quảng cáo

Đây là một trong những phần quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website tin tức. Bởi các nhà đầu tư và quảng cáo thường chú ý tới banner quảng cáo để có thể đặt quảng cáo của họ tốt nhất. Do đó, phần trang này có thể thiết kế với kích thước và hiển thị ở các vị trí khác nhau.

Tính năng bình luận, chia sẻ

Tính năng này cho phép người dùng đăng ký tài khoản và sử dụng tài khoản để bình luận ở dưới mỗi bài viết. Hơn thế, tính năng bình luận, chia sẻ cũng tích hợp thêm tính năng liên kết mạng xã hội. Như vậy độc giả có thể tương tác bài viết tốt hơn và chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Các tính năng quản trị web

Một trong những chức năng của website tin tức nữa đó là theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh hoạt động trên website. Cụ thể là chức năng: Kiểm duyệt bình luận, thống kê số lượng truy cập, quản trị nội dung…

>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Cập nhật 20 mẫu thiết kế website tin tức đẹp nhất

Hiện nay, các trang tin tức xuất hiện ngày càng nhiều cung cấp thông tin cho người đọc. Nhưng thực tế chỉ một số ít mang lại hiệu quả và lợi ích cho người dùng cũng như độc giả. Do đó, nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế website tin tức chuyên nghiệp thì có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

Newspaper

Đây là mẫu website tin tức phổ biến nhất hiện nay và hiện đã nhận được hơn 42.000 lượt mua. Mẫu web Newspaper phù hợp với website tin tức, tạp chí, nhà xuất bản, web đánh giá sản phẩm. Bên cạnh đó, blog, chia sẻ thông tin liên quan đến sản phẩm cũng khá phù hợp.

https://www.newspapers.com/

Newsmag

Newsmag là mẫu web đa năng hàng đầu hiện nay. Website này với nhiều tính năng phong phú, năng động, linh hoạt và hiện đại. Kiểu web này sử dụng bộ công cụ thông minh để điều hướng, chính sửa và xuất bản.

Voice

Voice là mẫu website tin tức sử dụng nền tảng WordPress gọn gàng, tốc độ nhanh và dễ sử dụng. Hơn thế, web Voice chú trọng nội dung và tính thẩm mỹ trong thiết kế. Do đó, người đọc khi truy cập sẽ vô cùng thích thú mỗi khi ghé thăm.

The Zine

Đây mẫu website tin tức tạp chí điện tử chuyên nghiệp. The Zine thiết kế giao diện chuyên nghiệp phân chia theo các tiêu đề nội dung. Nhờ vậy, người dùng sẽ có những trải nghiệm độc đáo khi truy cập.

Herald

Herald là lựa chọn lý tưởng nhất cho một trang web chuyên nghiệp và thu hút hàng triệu người dùng. Hơn thế, Herald được thiết kế với nhiều tính năng hữu ích và tinh tế. Từ đó, gây ấn tượng mạnh mẽ với độc giả.

https://www.nzherald.co.nz/

Good News

Là mẫu trang blog đa dạng hoạt động tương tự như một trang tin tức hoặc tạp chí. Good News xây dựng giao diện trên khung CSS đảm bảo tính linh hoạt và tiện dụng.

Portus

Portus nổi bật là một trang tin tức đẹp và độc đáo nên phù hợp với web cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Infra

Infra là mẫu thiết kế website tin tức hiện đại và năng động với hơn 7 kiểu bố cục bài viết khác nhau. Qua đó, mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Hơn thế, Infra cũng khá nổi bật với bố cục sáng tạo, cách trình bày đơn giản và gọn gàng.

Master

Giao diện website tin tức Master là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng không có nhiều thời gian. Website này có thể truy cập từ mọi thiết bị, hệ điều hành hay trình duyệt khác nhau.

The Voux

The Voux hiện đang là mẫu web tin tức làm hài lòng nhiều người dùng khác nhau. Ưu điểm của The Voux là sự kết hợp hài hòa đặc biệt giữa module hình ảnh và văn bản. Đồng thời, tích hợp ngay với mạng xã hội ở cột bên phải để người dùng có thể bấm Like và Share ngay lập tức.

https://thevoux.fuelthemes.net/

Bên cạnh 10 mẫu thiết kế website tin tức trên đây, các bạn có thể tham khảo thêm các trang web tin tức khác dưới đây:

 • Newstime
 • Portus
 • On Fleek
 • Interactive

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website tin tức tại Thủy Thủ?

Hiện nay, trên thị trường thiết kế website có nhiều đơn vị khác nhau. Trong đó, Thủy Thủ là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, Thủy Thủ còn được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi:

 • Thủy Thủ hiểu rõ đặc trưng và tính năng của website tin tức cần có nên trong mỗi thiết kế luôn đảm bảo các tính năng đó.
 • Hiện nay, Thủy Thủ đã và đang áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại và cập nhật liên tục để thiết kế website tin tức tốt nhất cho khách hàng.
 • Giao diện website được thiết kế riêng biệt, độc đáo và thu hút.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Thủy Thủ luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến khách hàng từ đó đưa ra sản phẩm tốt nhất.

Top 8 công ty thiết kế website uy tín

Thủy Thủ – Đơn vị thiết kế website tin tức – báo điện tử chuyên nghiệp

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã hiểu rõ nhu cầu, tính năng cần có khi thiết kế website tin tức. Đồng thời, qua đó lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và giá cả hợp lý. Nếu đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Thủy Thủ. Là đơn vị thiết kế web đa ngành, chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.