Thiết kế website affiliate – tiếp thị liên kết chuyên nghiệp

Hiện nay đối với các doanh nghiệp, việc thiết kế website Affiliate Marketing được xem là kênh bán hàng hiệu quả thu hút người dùng cũng như các cộng tác viên, nhà tiếp thị muốn cộng tác. Tương tự với các hoạt động kiếm tiền online, kênh website này sẽ kết nối và thực hiện những hoạt động tiếp thị trực tuyến từ đó tạo ra lợi nhuận. Vậy thiết kế website affiliate là gì và cần đảm bảo những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Thiết kế website affiliate

Website affiliate là gì?

Thiết kế website tiếp thị liên kết là một trong những hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhà cung cấp nhằm mục đích mang lại khách hàng cho họ để nhận được phần trăm hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

Cơ chế hoạt động của chức năng tiếp thị liên kết:

 • Mỗi cộng tác viên của bạn sẽ có một đường link riêng và họ thực hiện các cách thức riêng để giới thiệu cho khách hàng tiềm năng click vào link đó.
 • Khi khách hàng đến với website của bạn thì chức năng này sẽ thống kê số lần nhấp, số đơn hàng, doanh thu và hoa hồng trả cho cộng tác viên theo mức % bạn thiết lập từ đầu khi đơn hàng đã hoàn thành.
 • Cộng tác viên của bạn sẽ nhìn thấy số tiền họ kiếm được trong tài khoản của họ và bạn chỉ cần thanh toán tiền cho họ.

Với chức năng này, bạn chỉ phải chi trả tiền khi ai đó giúp bạn bán được hàng thành công. Do đó, rủi ro về việc chạy các chương trình quảng cáo không hiệu quả đã được giảm đi đáng kể.

Phân biệt website affiliate và website truyền thống

website affiliate

Xây dựng website affiliate giúp bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng đáng kể nguồn thu nhập từ affiliate marketing. Quan trọng hơn, website sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Vậy  đâu là sự khác biệt giữa website affiliate và website truyền thống là gì?

 • Kinh doanh không sản phẩm: Giúp người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm của người bán, và những thông tin sản phẩm đó phải nằm trên web của bạn
 • Tư vấn mua sắm: Điều đặc biệt khác với các website khác đó chính là đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Giúp họ khai thác được thông tin sản phẩm mà khách hàng mong muốn
 • Thu nhập thụ động: Khi thiết kế website affiliate bạn có thể có được nguồn thu nhập thụ động, bất cứ lúc nào, kể cả lúc đang ngủ
 • Vốn đầu tư thấp: Chỉ cần có những kiến thức cơ bản về các nguồn sản phẩm, khả năng viết lách, tư vấn thì bạn đã có thể quản trị hệ thống website affiliate

Lợi ích của website affiliate là gì?

 • Tối ưu chi phí quảng cáo

Affiliate – tiếp thị liên kết hoạt động trên mô hình tính phí CPA, có nghĩa là nhà cung cấp chỉ mất tiền khi khách hàng giới thiệu được khách hàng và chốt được đơn hàng. Đồng nghĩa với việc trả hoa hồng cho cộng tác viên khi đạt được kết quả. Đây là phương pháp marketing ít tốn kém, tránh những click ảo và hiển thị quảng cáo không đúng người nhóm khách hàng có nhu cầu.

website tiếp thị liên kết

Tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả là 1 trong các ưu điểm  của Website Affiliate 

 • Chỉ trả tiền khi bán được sản phẩm: 

Bạn sẽ được các cộng tác viên giới thiệu sản phẩm của bạn, và bạn chỉ việc trả một phần hoa hồng cho cộng tác viên khi bán được hàng. Khác với việc bạn chạy quảng cáo Facebook, Google,… bạn vẫn phải trả tiền ngay cả khi bạn chưa bán được sản phẩm, dịch vụ.

 • Xây dựng được một đội ngũ cộng tác viên bán hàng:

Sau khi tích hợp hình thức Affiliate Marketing vào website bán hàng của bạn, thì việc bạn tuyển cộng tác viên làm Affiliate cho web của bạn và quản lý đội cộng tác viên này sẽ đơn giản hơn là việc mình đi tuyển từng người và quản lý một cách thủ công.

Website affiliate cần có tính năng gì?

 • Đăng ký thành viên, quản lý danh sách quảng cáo liên kết

Sau khi hoàn thành thiết kế website affiliate của mình thì bạn cần có những công cụ quản lý website của mình hiệu quả. Bạn cần kiểm soát được các tài khoản cộng tác viên tham gia hệ thống tiếp thị liên kết của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng thông qua hệ thống quản trị để quản lý toàn bộ danh sách cộng tác viên, đơn hàng từ cộng tác viên,…

 • Cấu hình hoa hồng sản phẩm, giới hạn thanh toán

Trong mỗi website bán hàng, mỗi sản phẩm đều thể hiện một tính năng và mô tả riêng, có ID riêng gồm cả loại tiền thanh toán, phần trăm hoa hồng, giới hạn thanh toán,…Việc tích hợp xây dựng website affiliate giúp bạn dễ dàng quản lý những mục thanh toán này, giúp hoạt động thanh toán, kiểm soát trở nên minh bạch.

 • Quản lý banner và các link liên kết thiết kế website tiếp thị liên kết

Khi sử dụng nền tảng Affiliate Marketing, bạn nên cấu hình banner cho sản phẩm của mình có chứa link tiếp thị sản phẩm giúp tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng hơn. Ngoài ra, còn có thể dễ dàng quản lý hệ thống link tiếp thị một cách dễ dàng. 

 • Tính năng lưu giữ cookie

Tính năng này của Affiliate Marketing giúp mang lại hiệu quả thu hút khách hàng rất lớn vì không phải khách hàng nào cùng mua hàng sau lần click đầu tiên. Việc cài đặt tính năng lưu trữ cookie giúp khách hàng lưu lại được những thông tin mà mình đã tìm kiếm trước đấy, giúp bạn biết được họ mua hàng thông qua ID sản phẩm nào và dễ dàng tính hoa hồng cho cộng tác viên.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website bán hàng

 Top 7 website Affiliate ưa chuộng tại Việt Nam 

 •  Affiliate Amazon 

mẫu website Affiliate

Amazon luôn là cái tên “nóng bỏng” khiến cả thế giới phải quan tâm, nhất là trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vì thế thị trường Network Affiliate béo bở này sẽ khiến cho Amazon không thể bỏ qua. Các chương trình Affiliate của Amazon luôn thu hút sự tham gia đông đảo của các  publishers trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Mức hoa hồng khá hấp dẫn dao động từ 4 -10% kèm theo những quy định khắt khe không kém. 

 •  AdFlex

AdFlex

 Là cái tên tiên phong trong mạng lưới Affiliate và xu hướng CPO (Cost per Order) tại việt Nam. AdFlex thường đem lại một mức hoa hồng khá hậu hĩnh cho các Publishers. Những sản phẩm thường thấy của AdFlex là thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp, sản phẩm liên quan đến sức khỏe hay các vật phẩm liên quan đến phong thuỷ. 

 • MasOffer 

MasOffer

Là người anh em thân thiết chung đơn vị chủ quản của AdFlex. Vì thế, MasOffer cũng là thương hiệu được nhiều Publishers tín nhiệm và lựa chọn. Nếu AdFlex tập trung vào mô hình CPO, thì MasOffer tập trung nhiều hơn ở hành động (Cost Per Action) của khách hàng như để lại thông tin bằng cách đăng ký, điền form hay quyết định đặt hàng. Bên cạnh đó, MasOffer đã mở rộng chiến lược tối đa bằng cách hợp tác với đông đảo các nhà cung cấp “cộm cán”  trong lĩnh vực thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Nguyenkim…

 •  Clickbank 

Clickbank

Tập trung chủ yếu vào các sản phẩm công nghệ mang tính độc quyền, mức hoa hồng cao ngất có khi lên đến 75% cho 1 sản phẩm. Đồng thời, sở hữu trong tay hơn 6 triệu sản phẩm với hơn 200 triệu người dùng trên khắp thế giới. Clickbank xứng đáng là 1 trong những network Affiliate có quy mô lớn nhất thế giới. 

 • Adcombo 

Network Affiliate này tạo những điều kiện vô cùng hấp dẫn cho các  Publishers như đa dạng về hình thức thực hiện (CPS, CPL, CPI & CPO…), đa dạng cách thức thanh toán, hoa hồng cao, chấp nhận nhiều hình thức traffic (Email, Social Media, App, PPC…). Tuy nhiên, vòng loại kiểm duyệt cũng là lý do khiến các ứng viên Publishers e dè. 

Lazada

 • Lazada, Shopee 

Là 2 sàn thương mại điện tử rất được người dùng online yêu thích hiện nay. Những cái tên quen thuộc chính là thế mạnh đem đến sức hút lớn với các Publishers của Việt Nam. Sở hữu khối lượng sản phẩm vô cùng đồ sộ và đa dạng ngành nghề là điểm cộng giúp nâng cao tỷ lệ mua hàng của người tiêu dùng. Thêm vào đó là kết quả khả quan từ các chương trình khuyến mãi “khủng”, diễn ra liên tục và thường xuyên.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website affiliate tại Thủy Thủ?

 • Thiết kế website affiliate chất lượng, tính năng thân thiện, dễ sử dụng

Tại Thuỷ Thủ Agency, chúng tôi luôn hướng đến tiêu chí đơn giản – tinh gọn trong thiết kế website affiliate. Do đó, các giao diện website của chúng tôi đều dễ dàng sử dụng, khách hàng có thể chỉnh sửa, mô tả cũng như quản lý sản phẩm tốt nhất.

 • Thiết kế website chuẩn SEO

Chuẩn SEO là yếu tố không thể thiếu khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Thuỷ Thủ. Điều này sẽ giúp website dễ dàng đạt top trên các trang tìm kiếm, mang lại nguồn traffic dồi dào cho website affiliate từ đó mang lại hiệu quả giá trị và kinh tế.

 •  Website tương thích với mọi thiết bị: 

Không những chuẩn SEO, xây dựng website affiliate tại Thuỷ Thủ còn đảm bảo việc tương thích với mọi màn hình bằng công nghệ responsive hiện đại, mang đến trải nghiệm cực tốt nhờ việc sắp xếp nội dung, bố cục website hợp lý trên tất cả các thiết bị như PC, điện thoại, hay máy tính bảng.

 • Hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn của khách hàng

Trong quá trình thiết kế website Affiliate, khi nhận được những vướng mắc của khách hàng, đội ngũ lập trình viên của chúng tôi sẵn sàng support, hỗ trợ nhiệt tình.

Với tình hình hiện nay, nước ta đang dần chuyển sang hình thức chuyển đổi số với các hình thức kinh doanh mới và mang lại hiệu quả cao. Trong đó, website affiliate – tiếp thị liên kết mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều người. Chính vì thế, dịch vụ này đang rất cần sở hữu một trang web được thiết kế chuyên nghiệp. 

Thấu hiểu điều đó, Thuỷ Thủ Agency tự hào luôn đón đầu các xu hướng làm website affiliate – tiếp thị liên kết hiện đại nhất hiện nay. Giúp các doanh nghiệp, cá nhân chuẩn bị tài nguyên để xây dựng hình ảnh, tối ưu chiến lược marketing phù hợp, nhằm thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng từ đó gia tăng giá trị kinh tế.

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.