Top 6 nền tảng công nghệ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

Cuộc cách mạng của công nghệ 4.0 tạo nên những bước tiến đột phá cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Từ đó, kéo theo sự “bùng nổ” trong kinh doanh 4.0, kinh doanh online đã vươn lên vị trí độc tôn. Hàng nghìn website được ra đời mỗi năm với đa dạng các loại hình khác nhau. Vậy đâu là nền tảng công nghệ thiết kế website mà bạn nên lựa chọn để đạt được hiệu quả như mong muốn. Mời bạn cùng Thuỷ Thủ điểm qua top 6 nền tảng công nghệ thiết kế website phổ biến nhất dưới đây.

1. Cakephp

CakePHP là một Framework miễn phí, là mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ PHP. Nó chứa một cấu trúc cơ bản giúp cho các lập trình viên dễ dàng tạo ra các thiết kế website khác nhau.

Nền tăng thiết kế web Cakephp1

Ưu điểm của CakePHP là sở hữu giao diện đơn giản, người sử dụng PHP ở mọi cấp độ đều có thể xây dựng website nhanh chóng và linh hoạt. Vì vậy, Cakephp rất thích hợp cho các coder bắt đầu phát triển website từ quy mô vừa và nhỏ. Nền tảng công nghệ này cũng sở hữu cộng đồng hỗ trợ khủng trên thế giới.

Cakephp còn có khả năng tạo ra các website có yêu cầu cao về cấp độ bảo mật phòng chống SQL injection, XSS (cross-site scripting), CSRF (cross-site request forgery)…

2. WordPress

Được đánh giá là mã nguồn mở sở hữu hệ thống quản trị nội dung (CMS) tốt nhất thế giới. Vì thế, sẽ không lấy làm lạ khi WordPress là một trong những nền tảng thiết kế website được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay, phủ sóng rộng khắp các quốc gia trên thế giới.

Nền tảng thiết kế website wordpress

Một website được hoàn thành bởi nền tảng WordPress sẽ không hạn chế bất kỳ khả năng mở rộng nào. Dù có tăng thêm bao nhiu trang con khác thì tốc độ của trang sẽ không bị ảnh hưởng. Hệ thống plug – in bên trong của WordPress cũng vô cùng đa dạng.

Theo thống kê mới nhất, WordPress đang sở hữu 1/4 số lượng thiết kế website trên toàn thế giới. Trong đó, có những thương hiệu cộm cán và danh tiếng cũng tin tưởng vào nền tảng công nghệ ưu việt này có thể kể đến như: Mercedes Benz, MTV, Facebook, Reuters, Blog CNN, BBC America, The Wall Street Journal.

Tại Việt Nam, Thuỷ Thủ Agency là một trong những đơn vị ứng dụng thiết kế website WordPress  giúp tạo ra rất nhiều “siêu phẩm” của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

3. Yii framework

Được ra đời vào năm 2008, Yii framework là mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển các loại website khác nhau.

Với đặc tính được trang bị giải pháp cache tối ưu nên Yii rất thích hợp dùng để tạo ra các ứng dụng website có dung lượng lớn như forum, CMS, e-commerce, web portal, dịch vụ Web RESTful…

Nền tảng thiết kế website yii

Cũng giống như hầu hết các framework PHP khác, Yii cũng chạy với mô hình MVC (Model-View-Controller) .

Hiện nay, Yii có hai phiên bản: 1.1 (phiên bản cũ) và 2.0 là phiên bản hoàn toàn mới, sử dụng các công nghệ và giao thức mới, bao gồm trình quản lý gói Composer, các tiêu chuẩn code PHP PSR, namespaces, traits.

Yii là một bộ framework chứa nhiều tính năng được xây dựng đầy đủ: xây dựng truy vấn và ActiveRecord cho cả hai cơ sở dữ liệu relational và NoSQL databases; hỗ trợ phát triển API RESTful; hỗ trợ caching…

Một ưu điểm khác của Yii framework chính là rất dễ mở rộng. Lập trình viên có thể tùy chỉnh hoặc thay thế bất kỳ một trong những bộ code chuẩn.  Dù hiện tại có rất nhiều nền tảng công nghệ thiết kế website khác nhau, nhưng Yii vẫn được cộng đồng thiết kế website ưu ái và tin chọn.

4. Magento

Là một nền tảng lập trình website thuộc quyền sở hữu của eBay chuyên về thiết kế website thương mại điện tử, thậm chí ở quy mô lớn dựa trên nền tảng Zend Framework.

Magento là mã nguồn mở sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL, viết theo ngôn ngữ lập trình PHP, cũng là mã nguồn lớn nhất và khó nhất của ngôn ngữ PHP.

Hiện tại, Magento có khoảng 24,000 đối tác khách hàng thương mại điện tử. Mã nguồn mở này được xem là mạnh nhất từ trước tới nay cho phép bạn tự tạo và quản lý cửa hàng điện tử của mình với đầy đủ tính năng cần thiết.

Nền tảng thiết kế web magento

Magento sẽ có 2 phiên bản: Community Edition (miễn phí) và Enterprise Edition (phải trả phí).

Tuy nhiên, ở phiên bản miễn phí sẽ bị hạn nhiều tính năng khi muốn mở rộng. Bên cạnh đó, khi sử dụng nền tảng công nghệ Magento cần có những am hiểu nhất định về code.

5. Drupal

Mang trên mình nhiều tính năng nổi bật như: Mobile First, mức độ bảo mật cao, tạo ra Multisite, hỗ trợ đa ngôn ngữ…

Nền tảng thiết kế web drupal

Bên cạnh đó, Drupal còn là hệ thống quản trị nội dung (CMS) với mã nguồn mở PHP miễn phí và cho phép pháp triển đa dạng loại hình website khác nhau như website giới thiệu, website thương mại điện t, blog cá nhân, cổng thông tin, mạng nội bộ, trang mạng xã hội…

Một điểm cộng khác, đối tượng sử dụng nền tảng thiết kế Drupal có thể là những người không có quá nhiều hiểu biết về kỹ thuật giúp  tạo ra và quản lý nhiều website khác nhau một cách dễ dàng.

Sau hơn 11 năm hình thành và phát triển (bắt đầu từ năm 2000), Drupal được cải tiến không ngừng để phát triển thêm nhiều tính năng mới và đáp ứng nhu cầu cao của người sử dụng.

6. CodeIgniter

Được phát triển bởi ExpressionEngine Development Team thuộc EllisLab, Inc. Codeigniter (Codeigniter Framework) là nền tảng công nghệ thiết kế website với mã nguồn mở và cũng bằng ngôn ngữ PHP.

Nền tảng thiết kế web Codeigniter

Codeigniter rất thích hợp để xây dựng các website động và sở hữu rất nhiều ưu điểm trong thiết kế website vì chứa nhiều tính năng hữu ích: hệ thống thư viện đa dạng, Khả năng tương thích với lưu trữ đạt chuẩn, cấu hình gần như bằng không, hỗ trợ tốt cho SEO, khả năng bảo mật hệ thống…

Tuy nhiên, Codeigniter vẫn ẩn chứa một vài khuyết điểm nhất định như chưa hỗ trợ 1 số module thông thường so với các framework PHP khác. Đồng thời, Codeigniter chưa hỗ trợ Asynchronous Javascrip and XML (AJAX) và Event Driver Programming (EDP) cũng gây ra những cản trở cho các lập trình viên trong quá trình thực hiện.

Hy vọng một vài lời giới thiệu trên sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý hữu ích trong quá trình thiết kế và xây dựng website. Bất kỳ một nền tảng công nghệ thiết kế website nào cũng sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng, đòi hỏi người thực hiện cần am hiểu rõ và lựa chọn giải pháp và hướng đi phù hợp nhất.

Thuỷ Thủ Agency vô cùng hoan nghênh và hân hạnh chờ đón sự góp ý và đóng góp thêm kiến thức hay ho và hữu ích của tất cả anh/chị/em gần xa. Mọi thông tin góp ý xin phép gửi về hộp thư online: [email protected] hoặc inbox cho chúng tôi tại: https://www.facebook.com/thietkewebthuythu

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.