Button, Thiết kế Nút CTA – Điểm nhấn không thể thiếu trong thiết kế website

Trong hành trình xây dựng một website chuyên nghiệp và hiện đại không thể bỏ qua yếu tố về thiết kếgiao diện.  Như một cô gái đẹp luôn khiến mọi người ngoái nhìn, thiết kế website với giao diện đẹp mê hồn sẽ giúp giữ chân người dùng lâu hơn, ấn tượng ngay lần đầu tiên và ghi nhớ mãi. Bạn có muốn chỉ cần tìm kiếm trong lĩnh vực nào đó, khách hàng sẽ nhớ ngay đến tên doanh nghiệp của bạn. “Nhỏ mà có võ” là cách nói về  Button – thiết kế nút Call To Action (CTA), điểm nhấn không thể thiếu ở tất cả website. 

1 Button – Thiết kế Nút có thật sự quan trọng khi thiết kế website ???

Hiện nay đa phần ai cũng nghĩ là website phải đẹp, giao diện phải thật thu hút, nội dung trên website phải thật sự chất mới thu hút được khách hàng. Button ( Call To Action) hay còn được gọi với cái tên “nút chuyển đổi doanh số” đây chính là yếu tố chuyển đổi quan trọng đối với bất kỳ mọi giao diện của người dùng dù trên website hay mobile. Mục đích chính của chúng là khiến người khác thực hiện một hành động nhất định, ví dụ: Mua, liên hệ, đăng ký…

Các nút CTA phải dễ nhận thấy, thậm chí các nhà thiết kế phải khiến cho mọi người không thể cưỡng lại việc nhấp vào nó. Đó là lý do tại sao chúng thường là các nút gọi hành động cụ thể (ví dụ: “Tìm hiểu thêm” hoặc “Mua ngay bây giờ”).

Nút CTA có thể tạo ra mức tăng trưởng và mục tiêu kinh doanh cơ bản cho việc mua hàng. Khi một nút được thiết kế đủ hấp dẫn để thu hút ngay sự chú ý của khách hàng tiềm năng, nó có thể lôi kéo họ nhấp và đi đến bước tiếp theo như điền vào một mẫu liên hệ ngắn hoặc đặt hàng trước một sản phẩm.

nut-button

Đặc biệt nút Button phải được thiết kế cực kỳ thu hút khách hàng và khiến họ nhấp vào nó. Và đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta thường thấy các nút Button mang tên như: tìm hiểu ngay, mua ngay… có tỷ lệ xuất hiện cao trên các trang web. 

2 Những mẫu thiết kế Button hot nhất hiện nay:

2.1 Button Hình Chữ Nhật 

nut-button

Trong thiết kế trang web, button hình chữ nhật/ button hình vuông luôn giúp tạo cảm giác mạnh mẽ, bền vững, chuyên nghiệp và tin cậy hơn cho người trải nghiệm. Các nút CTA hình chữ nhật cũng là một trong những dạng Button được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn sử dụng button dạng này cần tinh tế trong cách sắp xếp vị trí, kích thước phù hợp để tổng thể trở nên hoàn hảo hơn. 

Bạn có thể sử dụng button hình chữ nhật trong các thiết kế website bán hàng: kỹ thuật, kinh doanh, giới thiệu doanh nghiệp, vận tải, xây dựng…...

nut-button

2.2 Button Bo Tròn Góc 

nut-button

Nếu button hình chữ nhật mang phong cách cổ điển thì thiết kế nút bo góc sẽ thêm một chút “gia vị” của sự cách tân hiện đại. Và cũng chính vì thế cũng có chút kén chọn về độ phù hợp ở lĩnh vực cần thiết kế website. Để có thể đạt đến hiệu quả cao nhất về chức năng của button cần lưu ý đến màu sắc của nút để người dùng không thể ngó lơ mỗi khi nhìn thấy chúng. 

Khi thiết kế trang web thuộc các ngành thực phẩm, hàng tiêu dùng, y dược, giáo dục…. có thể tham khảo button bo góc này.

nut-button

nut-button

2. 3 Button Góc Tròn

nut-button

Như một “cô em gái” bé nhỏ nhưng đầy thú vị và tinh nghịch nhất nhà Button. Button góc tròn như một nốt nhạc đầy thu hút và khó cưỡng về trải nghiệm về UI và UX của người dùng. Trong những năm gần đây, button góc tròn được ưu ái sử dụng trong cả thiết kế website và thiết kế App. 

Lĩnh vực Âm nhạc, giải trí, công nghệ, kinh doanh online, làm đẹp – thẩm mỹ đều có thể chọn button góc tròn khi thiết kế website, điều này khiến mỗi pixel online trở nên đặc biệt hơn. 

nut-button

Bên cạnh đó, sẽ có những button phá cách, chất lừ và lạ mắt hơn được sử dụng như một cách “may đo” theo nhu cầu và sở thích của khách hàng như: button cắt góc hay button lục giác.

nut-button

nut-button

nut-button

3 Ý nghĩa trong màu sắc của các Button – thiết kế nút (CTA)

Dẫu biết thiết kế trang web dù là thiết kế website bán hàng hay thiết kế web công ty đều phải tuân thủ nhận diện thương hiệu từ màu sắc logo hay guideline hướng dẫn. Tuy nhiên, ý nghĩa màu sắc trong thiết kế cũng mang những ý nghĩa rất riêng. Mời bạn cùng xem qua nhé

  • Đỏ: Sự tự tin, thanh niên, và quyền lực.
  • Da cam: Thân thiện, ấm áp và tràn đầy sức sống.
  • Vàng: Hạnh phúc, lạc quan, và ấm áp.
  • Xanh lá: Hòa bình, tăng trưởng và sức khỏe.
  • Xanh dương: Tin tưởng, an ninh, và ổn định.
  • Tím: Sang trọng, sáng tạo và khôn ngoan.
  • Đen: Đáng tin cậy, tinh vi và có kinh nghiệm.
  • Trắng: Đơn giản, bình tĩnh và gọn gàng.

Tạm kết: Sự hoàn hảo sẽ được gắn kết từ những điều nhỏ nhất nhưng không thể thiếu hay thay thế. Nếu muốn đạt đến một thiết kế website chuyên nghiệp và hiệu quả thì các nút kêu gọi hành động (CTA)  là một trong những công cụ bán hàng hiệu quả nhất trong việc kinh doanh online điển hình như là các trang web bán hàng, web thương mại điện tử… và cũng là yếu tố ảnh hưởng tích cực đến việc chuyển đổi trang và giữ chân khách hàng của mình nhằm tăng sự chuyển đổi của khách hàng khi vào bất kỳ website

 Đây cũng chính là lý do chính mà Thủy Thủ không ngừng sáng tạo, đổi mới để  luôn ra cho mắt những sản phẩm website được thiết kế nhiều loại button khác nhau phục vụ tốt nhất nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi khách hàng. Và tất nhiên Thủy Thủ sẽ không thể mình chậm chân theo nhịp sống sôi động của xu hướng công nghệ hàng đầu hiện nay. 

Bạn có muốn sở hữu một website đặc sắc và có những Button chất, lạ, độc và hiệu quả. Inbox ngay cho Thủy Thủ hôm nay để nhận chương trình giảm giá 20% cho đến hết 15/03/2020 này nhé. 

Thủy Thủ Team

                                                 

THỦY THỦ AGENCY – Đối tác thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp.

Lầu 3, Toà Nhà 156 Nguyễn Văn Thủ Phường ĐaKao Quận 1

nbox cho chúng tôi để được tư vấn: m.me/411972992891544

Hotline: 0869114079 – 0909 458 176

Website: https://thuythu.vn/

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.