[Download] Tải AutoCad 2023 miễn phí – Hướng dẫn cài đặt thành công

Rate this post

Bạn là người đam mê thiết kế đồ họa mà chưa biết ứng dụng nào hỗ trợ đầy đủ mọi tính năng? Từng nghe qua phần mềm AutoCad nhưng lại không biết cài đặt và sử dụng phần mềm hợp lý? 

Nếu đã có nhiều thắc mắc về phần mềm AutoCad này đến thế. Dân đam mê công nghệ như Thủy Thủ sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng này và hướng dẫn bạn cài đặt phần mềm AutoCad 2023 full crack đơn giản và hiệu quả. 

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, vì chúng là dành cho bạn đấy!

Phần mềm thiết kế đồ họa Autocad

AutoCad dưới góc nhìn chuyên ngành là một ứng dụng phần mềm soạn thảo 2D và 3D, sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Được tung ra thị trường bởi hãng Autodesk- thương hiệu nổi tiếng cung cấp các sản phẩm công nghệ hiện đại trên thế giới hiện nay. 

Ứng dụng phần mềm soạn thảo 2D và 3D AutoCad

Mục đích chính của phần mềm AutoCad là tạo ra những bản thiết kế, hỗ trợ trong quá trình làm việc, xây dựng kỹ thuật ở mức độ khó.  

Có thể thấy, AutoCad là một công cụ đắc lực hoàn hảo của các designer, kỹ thuật viên, giúp họ hoàn thành những bản thiết kế đa diện, nhiều chiều phức tạp. Đem đến hiệu quả cao trong thiết kế sản phẩm, công trình,….

1. Giới thiệu phần mềm AutoCad 2023 

Phiên bản AutoCad 2023 với nhiều tính năng vượt trội

Gần đây nhất, để hoàn thiện các tính năng và tối ưu hơn về hiệu suất làm việc của các bộ công cụ, hãng Autodesk đã tung ra thị trường phiên bản phần mềm thiết kế đồ họa Autocad 2023. Ở phiên bản này, người dùng sẽ có những trải nghiệm tích cực, mới lạ hơn khi thao tác trên ứng dụng như: lưu ghi chú, chỉnh sửa trực tiếp mọi lúc, mọi nơi, sử dụng phần mềm ngay ở trên thiết bị di động. 

2. AutoCad có thể đem lại những lợi ích gì cho người soạn thảo? 

Với người dùng thực hiện bản vẽ trên phần mềm AutoCad sẽ được gọi là người soạn thảo. Vậy người soạn thảo cảm nhận như thế nào sau khi sử dụng AutoCad để thiết kế hình ảnh? 

2.1 Hỗ trợ người dùng vẽ theo tỷ lệ một cách dễ dàng

Lợi ích chính của AutoCad mà người dùng tâm đắc chính là hỗ trợ người dùng vẽ theo tỉ lệ dễ dàng. 

Người dùng có thể thỏa sức lựa chọn đơn vị đo phù hợp với bản thiết kế, sau đó thiết kế mô hình theo tỷ lệ 1:1. Như vậy, có thể giúp xác định chính xác kích thước thực tế của mô hình. Người dùng cũng tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa và các bước thao tác làm lại. 

2.2 Giảm thiểu thiếu sót và xác định đối tượng chính xác

Khi sử dụng phần mềm AutoCad, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi xác định đối tượng chính xác và chi tiết hơn với những công cụ giúp điều chỉnh kích thước và căn chỉnh. Những bản thiết kế 2D, 3D mà người soạn thảo tạo ra sẽ hạn chế rất nhiều những điểm thiếu sót và mắc lỗi trong quá trình thiết kế. 

2.3 Giúp người dùng tính toán số lượng vật liệu 

Người dùng có thể dễ dàng tính toán số lượng vật liệu cần cho sản xuất sản phẩm sau khi thiết kế với công cụ quét trên phần mềm AutoCad

Nhờ lợi ích này, người dùng có thể kiểm soát, quản lý quy trình sản xuất một cách chính xác, dễ dàng và đơn giản hơn. Góp phần làm tăng hiệu quả trong năng suất làm việc. 

2.4 Tiết kiệm chi phí và thời gian thiết kế

Hầu hết, các nhà soạn thảo tìm đến với phần mềm AutoCad bởi lợi ích hoàn hảo của những công cụ hỗ trợ tuyệt vời trên máy tính. Người dùng có thể sẵn sàng sáng tạo thiết kế 2D, 3D mọi lúc mọi nơi. Hoàn thành dự án một cách nhanh nhất với hàng tá những tính năng nổi bật. 

Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong quá trình đầu tư về thiết kế sản phẩm. 

3. Phần mềm AutoCad 2023 có những tính năng vượt trội nào được thêm vào? 

Người dùng đang băn khoăn không biết phiên bản AutoCad 2023 đã được thêm vào những tính năng nổi trội nào? Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng Thủy Thủ điểm qua một số tính năng mới của phiên bản 2023 này nhé!

3.1 Thông tin chi tiết về bản vẽ và Drawing History được tự động thêm vào 

Với tính năng mới Drawing History người dùng có thể dễ dàng thay đổi quy trình làm việc. So sánh được những thay đổi trước và sau khi thiết kế bản vẽ. 

Ngoài ra, phần mềm còn hiển thị thông tin chi tiết theo thời gian quá trình chỉnh sửa giúp bạn nhận ra được những lỗi sai và khắc phục chúng một cách dễ dàng. 

Autocad hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình truy cập vào các file thiết kế được lưu trên OneDrive, Dropbox,… tất cả các file thiết kế đều có thể dễ dàng so sánh bản vẽ với những phiên bản trước đó. 

3.2 Xref Compare cho phép xác định mọi thay đổi trước đó

Người dùng có thể so sánh hai phiên bản của một file Xref và thực hiện các thay đổi trong ứng dụng AutoCad mà không cần phải thoát bản vẽ hiện tại là một tính năng mới hỗ trợ trải nghiệm người dùng tốt hơn. 

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng DWG Compare cho Xrefs được đính kèm vào bản vẽ của bạn. Khi bản vẽ được tham chiếu (reference drawing) có sự thay thay đổi thì thông báo sẽ tự động hiển thị trong AutoCad. Với các thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng so sánh các thay đổi với bản vẽ hiện tại của bạn.

3.3 Nâng cấp hiệu năng đồ họa

Các hiệu năng đồ họa đã được cải thiện và nâng cấp trong phiên bản AutoCad 2023, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng.

Với bộ xử lý đa lõi Multi – Core Processors, các tính năng Pan, Zoom và Orbit trở nên mượt mà hơn trong thời gian thực.

Các lệnh orbit, pan và zoom trong môi trường 3D cũng phản hồi nhanh hơn, đặc biệt đối với các mô hình 3D phức tạp do có sự hỗ trợ của bộ xử lý đa lõi.

3.4 Tích hợp AutoCad Web App với Google Drive 

Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng mở các tệp DWG trực tiếp trong các ứng dụng web của AutoCad, hoặc mở chúng trong ứng dụng điện thoại.

Với tính năng tích hợp mới mẻ này của ứng dụng phần mềm AutoCad, người dùng dễ dàng thao tác, thực hiện bản thiết kế của mình mọi lúc, mọi nơi. 

4. Autocad được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực, ngành nghề nào? 

Với một số lĩnh vực, ngành nghề đặc trưng, việc sử dụng phần mềm AutoCad trở nên phổ biến và đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và sản xuất sản phẩm. Cụ thể, AutoCad sử dụng trong các lĩnh vực như: 

4.1 Lĩnh vực thiết kế, sản xuất ô tô

Nếu không sử dụng phần mềm AutoCad thì ngành thiết kế ô tô sẽ không thể hoàn thành quy trình sản xuất ô tô đúng kỹ thuật. Bởi, đây là ngành nghề đòi hỏi cao trong các bước kỹ thuật, bản vẽ thiết kế chi tiết 2D, 3D từng bộ phận. Do đó, AutoCad có thể coi là “cánh tay đắc lực” xây dựng nguyên mẫu và thiết kế thành phần của quá trình thiết kế ô tô. 

4.2 Lĩnh vực công nghiệp vũ trụ

Nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất ngành công nghiệp vũ trụ luôn phải sử dụng những mẫu thiết kế đa chiều được soạn thảo trên phần mềm AutoCad

Cụ thể, AutoCad có thể tạo ra những bản thiết kế vệ tinh, tàu không gian, máy bay,…. trong một thời gian nhanh chóng và tạo nên hiệu quả cao trong quá trình xây dựng, thiết kế. 

4.3 Lĩnh vực kỹ thuật dân dụng

Với lĩnh vực, ngành nghề kỹ thuật dân dụng không thể bỏ qua những bản thiết kế chuyên dụng của phần mềm này. 

Bản thiết kế về một công trình cơ sở hạn tầng, khu phức hợp văn phòng, đơn vị công nghiệp được tạo ra hoàn chỉnh, bài bản và đơn giản hơn khi sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa AutoCad

4.4 Lĩnh vực kiến trúc và thiết kế nội thất

Khi nhắc đến sử dụng phần mềm AutoCad phổ biến là nhắc đến 2 cái tên kiến trúc và nội thất. Với những tính năng vượt trội, công cụ vẽ đầy đủ, những bản thiết kế không gian, nội thất sang trọng có thể được tạo ra một cách chi tiết và cụ thể. Giúp các kiến trúc sư có cái nhìn bao quát, đa chiều hơn khi xây dựng, sáng tạo không gian cho bạn. 

4.5 Thiết kế website

Thêm một lĩnh vực sử dụng phần mềm AutoCad thường xuyên chính là thiết kế website. 

Các designer sử dụng ứng dụng để hỗ trợ cài đặt các phân mục trên một website. Các phân mục nhỏ được tạo ra từ các phân mục lớn đều được thiết kế, xây dựng đa dạng, chi tiết tại AutoCad. Do đó, có thể nói phần mềm này quyết định đến thành công của việc thiết kế website

Ngoài các ngành nghề có ứng dụng phổ biến với phần mềm AutoCad kể trên, thì còn có rất nhiều các lĩnh vực sử dụng chúng rộng rãi: thiết kế bảng mạch, đồ gỗ, đồ điện tử, đồ trang sức, thiết kế bao bì sản phẩm…

5. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Autocad 2023 full crack

5.1 Cài đặt phần mềm

Để tiến hành cài đặt phần mềm Autocad 2023, bạn cần thực hiện những bước sau: 

Bước 1: Tải phần mềm bằng đường link và giải nén file. 

https://drive.google.com/drive/folders/1FxJpuB3X56pYBVFtzSUEcfreCbVnPIlX

Giải nén phần mềm: 

Bước 2: Chạy file cài đặt AutoCad 

Bước 3: Click chuột chọn “Install” để cài đặt phần mềm 

Bước 4: Chọn “I accept” sau đó nhấn “Next” để tiếp tục 

Bước 5: Chọn “Install” để bắt đầu cài đặt

Bước 6: Đợi quá trình cài đặt kết thúc

Bước 7: Quá trình cài đặt đã hoàn thành, bây giờ để có thể sử dụng phần mềm, bạn cần phải crack Autocad. Và dưới đây là hướng dẫn. 

5.2 Hướng dẫn Crack AutoCad 2023

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Autocad 2023

Bước 2: Copy file “acad” trong thư mục Crack

Bước 3: Mở đường dẫn cài đặt như hình

Chọn đường dẫn bằng cách chuột phải chọn Properties > Open file location

Bước 4: Paste file “acad” vào thư mục sau đó chọn chọn Replace the file in the destination 

Bước 5: Chọn “Continue” để hoàn tất sau đó khởi động Autocad 2023

Trên đây Thủy Thủ vừa hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình tải và cài đặt phần mềm Autocad 2023 Full Crack. Mong rằng bạn sẽ tạo ra những thiết kế độc đáo và sáng tạo với công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp này!

Xin chào, tôi cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả?

Thuỷ Thủ chào anh/chị. A/C vui lòng để lại thông tin, các bạn tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ để lắng nghe yêu cầu, tư vấn giải pháp và báo giá chính xác. Thuỷ Thủ xin cảm ơn.