Xu Hướng Website Hiện Nay, Tại Sao Phải Thiết Kế Website?

Xu Hướng Website Hiện Nay, Tại Sao Phải Thiết Kế Website?

Xu hướng thiết kế website đang từng ngày thay đổi. Vào năm 2020, khả năng về kỹ thuật dường như là vô hạn và Thủy Thủ chắc chắn một điều là chúng ta sẽ chứng kiến các nhà thiết kế sẽ chơi vơi giữa những thái cực khi phát minh lại các thiết kế trước đó kèm theo thử nghiệm các kỹ thuật mới. Đồng thời, có một số phong cách phổ biến sẽ không biến mất, chẳng hạn như sự tối giản hiện tại và hình minh họa phẳng đầy màu sắc mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

Không dừng lại ở đó mà nhu cầu thiết kế website hiện nay được xem như là một nền móng đối với bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay cá nhân muốn kinh doanh, quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Vậy xu hướng thiết kế website năm 2020 là gì? Tầm quan trọng của việc thiết kế web là như thế nào? thì hãy cùng Thủy Thủ tìm hiểu qua bài viết.

Tại Sao Thiết Kế Website Lại Cần Thiết?

Một điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai muốn kinh doanh trên môi trường internet đều phải biết đó là nếu chỉ được dành 15 phút để tiêu thụ nội dung, có tới 66% mọi người sẽ thích nhìn thấy một cái gì đó được thiết kế đẹp mắt so với một cái gì đó đơn giản. Thiết kế trang web của bạn là một phần quan trọng của sự hiện diện tiếp thị trực tuyến của bạn. Khi khán giả của bạn truy cập trang web của bạn, nói nôm na thì mọi thứ về trang chủ của website sẽ mang lại cho khách hàng ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn trong vòng vài giây.

Ngoài ra, khi bạn đã biết được tầm quan trọng của một website như thế nào thì hãy suy xét thật kỹ trước lên kế hoạch xây dựng website đó vì hiện nay có rất nhiều loại website như: website thương mại điện tử, website doanh nghiệp, website thông tin, website giáo dục… Vì khi bạn xác định được đúng loại website mình cần thì khi việc quảng bá thương hiệu sẽ dễ dàng hơn và mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

xu-huong-thiet-ke-website

Những Xu Hướng Thiết Kế Hot Nhất Hiện Nay

Chế Độ Tối

Được xem là xu hướng thiết kế website năm 2020, chủ yếu tập trung vào thiết kế UI cho người dùng một tùy chọn để bật chủ đề tối. Điểm đặt biệt của nền tối chính là làm cho các yếu tố thiết kế nổi bật hơn, tạo ra tỷ lệ tương phản cao so với việc sử dụng các tone màu khác và giúp khách hàng chống mỏi mắt khi lướt web.

Thiết kế web chế độ tối không chỉ trông cực kỳ hiện đại, mà chúng còn dễ nhìn và làm cho màu sắc và các yếu tố thiết kế bật lên . Và nền tối cũng cải thiện khả năng hiển thị của các màu nhấn khác cho thiết kế thực sự năng động.

xu-huong-thiet-ke-website

Mang Yếu Tố 3D Vào Website

Web 3D là công nghệ được sử dụng để tạo ra sự tương tác giữa hình ảnh 3D với hình động. Với cách thiết kế này, người dùng sẽ có cảm giác về chiều sâu khi nhìn vào giao diện, đồng thời mang lại sự tương tác cao. Hay nói cách khác, thiết kế Web 3D đã thực hiện đại hóa giúp website có thể tương tác với người dùng tốt hơn,chân thật hơn.

Sở hữu một website 3D không chỉ thu hút được khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp bạn nổi bật trước hàng ngàn thương hiệu của đối thủ cùng ngành. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt và bị thu hút bởi những hình ảnh chân thật đó. Khi năm 2020 mở ra, hy vọng sẽ thấy các thiết kế web 3D nhập vai hơn thu hút người dùng và phá vỡ trực quan ranh giới giữa không gian kỹ thuật số và thực tế.

xu-huong-thiet-ke-website

Hình Ảnh Minh Họa Liên Quan

Mặc dù hình ảnh minh họa đã phổ biến trên các trang web trong nhiều năm qua, nhưng xu hướng ngày càng có các trang web minh họa tùy chỉnh, chi tiết và được thực hiện tốt gần đây và Thủy Thủ chắc chắn đây là xu hướng mới bắt đầu và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. 

Cách ghép nối các hình minh họa với một chút hình ảnh động thực sự giúp thu hút sự chú ý và có thể được sử dụng như một cách khác để giao tiếp với khách truy cập của bạn. Bên cạnh đó, minh họa hoạt hình là một công cụ bổ trợ cho văn bản thường tốt hơn trong việc minh họa và giao tiếp khi được sử dụng như các tính năng phụ và tinh tế hơn.

xu-huong-thiet-ke-website

Phong Cách Thiết Kế Màu Sắc Rực Rỡ, Phát Sáng

Chính xác là dạo gần cuối năm 2019, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp thấy các cặp màu đối lập nhau thường xuyên xuất hiện trên những trang web lớn, được sử dụng một cách tinh tế để làm cho các thiết kế web nhảy ra khỏi màn hình. Việc thiết kế web bằng các tone màu rực rỡ đang trở nên táo bạo hơn khi kết hợp với các neon phát sáng trong bóng tối và màu sắc bão hòa cao kết hợp với các màu tối hơn. Khi đó sẽ tạo ra cảm giác phát sáng lên các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp giúp thu hút khách hàng khi lướt trang web của bạn. 

Vào năm 2020, các phối màu hấp dẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế web. Với xu hướng thiết kế web như cực kỳ tối giản và chế độ tối đang tăng lên, màu sắc rực rỡ và phát sáng giúp trang web trở nên thật nổi bật và khác biệt.

>> Xem thêm: Các xu hướng màu sắc nổi bật trong thiết kế website năm 2020

xu-huong-thiet-ke-website

Sự Kết Hợp Giữa Hình Ảnh Và Đồ Họa

Việc chồng chéo đồ họa gốc lên trên các bức ảnh thật tạo ra một hình ảnh đáng nhớ giúp lưu giữ hình ảnh của sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn đối với khách hàng của mình.  

Xu hướng được xem giống như cắt dán này là một xu hướng linh hoạt, bạn có thể sử dụng nó để thêm sự dễ thương và quyến rũ đặc biệt cho ảnh sản phẩm của mình nổi bật hơn so với đối thủ. Đó là một cách để tùy chỉnh hình ảnh của bạn và thêm cá tính (xu hướng tái xuất hiện vào năm 2020) cho thiết kế web của bạn.

Hiểu một cách đơn giản khi sử dụng hình ảnh thực tế trộn với hình minh họa để truyền đạt thông điệp, sản phẩm của bạn đến với khách hàng sẽ bùng nổ trong những năm sắp tới. Quan trọng hơn việc xây dựng website theo phong cách này sẽ rất hữu ích cho quá trình xây dựng thiệu hiệu của bạn nổi bật hơn so với đối thủ.

xu-huong-thiet-ke-website

Khi những ngày cuối năm 2019 sắp trôi qua khép lại một năm đầy chuyển biến tích cực cho lĩnh vực thiết kế website. Chào năm 2020 – Chào thập kỷ mới, một năm hứa hẹn hình ảnh, màu sắc kết hợp với hiệu ứng 3D sẽ lên ngôi, đưa khách hàng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ câu chuyện này đến câu chuyện khác.

 


Yêu Cầu

Tư Vấn Riêng

Tặng gói dịch vụ trị giá 1tr ( VNĐ )

khi đăng ký yêu cầu từ popup!

Bắt đầu thành công lớn của bạn bằng

cuộc trò chuyện nhỏ hôm nay.