Những Xu Hướng Thiết Kế Website Hàng Đầu Năm 2020

Những Xu Hướng Thiết Kế Website Hàng Đầu Năm 2020

Năm 2019 vừa qua được xem là một năm phát triển mạnh mẽ của thiết kế của UI/UX. Chắc chúng ta cũng không quên được những chiếc button( vuông, tròn, bo góc…) nhiều hình dạng khác nhau, layout website chuyển động theo lướt chuột hay mang khách hàng vào không gian thực của web để khách hàng trải nghiệm sản phẩm…. và còn nhiều hơn thế nữa.

Thiết Kế Website Theo Phong Cách Unique Minh Họa Và Hình Ảnh Động

Như chúng ta đã biết xu hướng 3D đã tạo dấu ấn mạnh mẽ vào năm 2019 và chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2020. Nhờ vào phần mềm và công nghệ hiện đại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thêm nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa 3D tuyệt vời và độc đáo hơn nữa trong các video quảng cáo, logo, hình vẽ,…giúp các nền tảng không chỉ nổi bật hơn mà còn tạo ra một môi trường thân thiện và mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra, để các thiết kế trở nên sáng tạo hơn, các graphic designers thường sẽ kết hợp xu hướng 3D với các thực thể khác, chẳng hạn như hình ảnh và các vật thể 2D. Việc kết hợp này sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng cũng như truyền tải được tất cả thông tin, sản phẩm của công ty đến với khách hàng của mình.

xu-huong-thiet-ke-web-2020

Dẫn Chuyện

Câu chuyện đóng một vai trò rất quan trọng trong tổng thể UX trong thiết kế sản phẩm kỹ thuật số. Bạn có thể thấy chúng rất thường xuyên trên các trang đích dưới dạng giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Kể chuyện được xem là việc chuyển dữ liệu cho người dùng theo cách thông tin và sáng tạo tốt nhất có thể. Điều này có thể đạt được bằng cách giữ bản quyền pha trộn với hệ thống phân cấp thị giác mạnh mẽ và cân bằng (kiểu chữ, hình minh họa, hình ảnh chất lượng cao, màu sắc đậm, hình động và các yếu tố tương tác).

Kể chuyện thực sự giúp tạo ra những cảm xúc và mối quan hệ tích cực giữa thương hiệu của bạn và người dùng . Kể chuyện cũng có thể làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều và khiến người dùng cảm thấy như họ là một phần của sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi, vì vậy họ muốn liên kết với họ. Phải nói rằng, kể chuyện cũng là công cụ tiếp thị tuyệt vời và hiệu quả có thể làm tăng đáng kể doanh số bán sản phẩm / dịch vụ của bạn. Thủy Thủ tin rằng kể chuyện như một công cụ rất thành công sẽ tiếp tục và mở rộng vào năm 2020.

xu-huong-thiet-ke-web-2020

AI – Thực Tế Mở Rộng

Trong năm 2020, xu hướng thiết kế web sẽ không gói gọn trong khuôn khổ mà nó đem đến một không gian thực tế khi bạn trải nghiệm, hay đúng hơn là bám vào lưới điện. Chúng ta cần quên UI cố định vào màn hình. Thay vào đó, chúng ta nên nhấn mạnh các tương tác có cảm giác như chúng diễn ra trong môi trường thế giới thực. Google và Apple đã giới thiệu các nền tảng phát triển AR của riêng họ, ARCore và AEKit, pha trộn giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. AR UI có thể có các cách tiếp cận khác nhau:   

  • Các đối tượng trong thế giới thực, có liên quan đến sự tương tác;
  • Đã sửa lỗi không gian màn hình, trong đó người dùng phải định vị camera theo một cách cụ thể;
  • Liên quan đến thế giới thực, trong đó sử dụng thế giới vật lý xung quanh.

 Bên cạnh tai nghe, Apple đầu tư rất nhiều vào AR và có rất nhiều điều thú vị xung quanh Kính Apple. Do đó, là một nhà thiết kế, nếu bạn chưa có, bạn nên bắt đầu mở rộng kiến ​​thức của mình với bộ công cụ AR UI sắp tới. Ngoài ra, cũng có thể muốn suy nghĩ kỹ về bối cảnh và chức năng của trải nghiệm AR.

xu-huong-thiet-ke-web-2020

Vì vậy Thủy Thủ luôn xem xét thực tế rằng chúng tôi sẽ phải chuẩn bị gì và bắt đầu học các công cụ mới cũng như triển khai nó như thế nào là tốt nhất để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất khi trải nghiệm web của bạn. Thủy  Thủ tin rằng khả năng tạo giao diện thực tế tăng cường và tạo các yếu tố 3D có thể trở thành kỹ năng rất hữu ích trong năm 2020 và những năm tới.

VR  -Thực Tế Ảo

Năm 2019 vừa qua là một năm tiến bộ cho công nghệ thực tế ảo. Chúng ta có thể gọi nó là internet của những trải nghiệm vì ảnh hưởng của nó đối với người dùng.  Mặc dù bây giờ tai nghe VR mang lại phần lớn sự phấn khích cho khán giả chơi game, nhưng các chuyên gia VR dự đoán rằng kể từ khi Oculus Quest ra mắt, nhiều cơ hội đã mở ra cho các ngành công nghiệp khác. Ví dụ, nó sẽ là một khả năng tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe để giúp chữa khỏi nỗi ám ảnh hoặc trong giáo dục để tăng cường tương tác. 

Hầu hết các tập đoàn lớn trên thế giới đang bắt đầu áp dụng VR vào web của mình để khách hàng có thể tự kiểm chứng sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Năm 2020 hứa hẹn sẽ là năm phát triển mạnh của công nghệ VR vào website.

xu-huong-thiet-ke-web-2020

Xu Hướng Thiết Kế Neumorphism

Neumorphism là một xu hướng thiết kế chỉ mới nổi vào cuối năm 2019 nhưng lại được sự ủng hộ của rất nhiều designer của cả Việt Nam và trên thế giới. Vẫn giữ gìn phong cách thiết kế tối giản giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình.

Như bạn có thể nhận thấy: Neumorphism thể hiện phong cách thiết kế rất chi tiết và chính xác. Nổi bật, bóng tối, phát sáng – chú ý đến các chi tiết rất ấn tượng và chắc chắn tại chỗ. Neumorphism đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới và có nhiều khả năng Neumorphism sẽ là xu hướng thiết kế UI lớn nhất vào năm 2020.

xu-huong-thiet-ke-web-2020

Tạm kết: 5 xu hướng Thủy Thủ vừa cập nhật là những phong cách thiết kế sẽ làm mưa làm gió cho năm 2020 đối với lĩnh vực thiết kế đặt biệt là thiết kế website. Hành trình tạo ra những bản thiết kế xuất sắc chưa bao giờ là dừng lại và sẽ gọi tên những cá nhân, công ty, doanh nghiệp không ngừng cải tiến, không ngừng thay đổi phong cách thiết kế để hợp với thời đại.


Yêu Cầu

Tư Vấn Riêng

Tặng gói dịch vụ trị giá 1tr ( VNĐ )

khi đăng ký yêu cầu từ popup!

Bắt đầu thành công lớn của bạn bằng

cuộc trò chuyện nhỏ hôm nay.